Giống bưởi diễn

Giống bưởi diễn siêu ngọt

Giống bưởi diễn

Giong buoi dienCây bưởi diễn giốngGiong buoi dienGiống cây bưởi diễnKỹ thuật trồng bưởi diễn

Giống bưởi diễn chính gốc tại Làng Diễn

Hotline: 0978881118

Địa chỉ: Khu bảo tồn nguồn gen bưởi Diễn, ngõ 291 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà nội.

Giống bưởi diễn, những tiêu chuẩn chọn mua giống cây đặc sản bưởi Diễn

Để có những sản phẩm bưởi diễn chất lượng cao đáp ứng được những yêu cầu của thị trường trong nước và phục vụ xuất khẩu, nhà nông cần chú ý tới nguồn gốc xuất xứ và chất lượng giống cây bưởi diễn + kết hợp với bí quyết chăm sóc (phần chữ đỏ ngay bên dưới)

Cây bưởi diễn có nguồn gốc xuất xứ tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm Hà Nội (nay thuộc 2 phường Phú Diễn và Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm Hà Nội).

Đặc điểm cây bưởi Diễn có lá nhỏ hơn lá cây bưởi thường, và chiều cao trung bình cũng thấp hơn, đến tuổi trưởng thành chiều cao trung bình của nó là khoảng 4m, vỏ thân cây có màu vàng nhạt, thình thoảng có nhựa chảy ra ở những vết trầy xước trên thân cây, là cây thân gỗ có ít Gai hơn cây bưởi thường.

Bán giống cây bưởi diễn

Nhân giống bưởi diễn bằng phương pháp chiết và Ghép cành là tốt nhất vì không bị thoái hóa, cây con giống luôn mang những đặc tính tốt nhất từ cây mẹ.

Cây bưởi diễn chiết cành

Đặc điểm sinh thái:

Cây bưởi diễn không thích hợp với những ngày nắng nóng oi bức, ánh sáng thích hợp nhất cho bưởi diễn là ánh sáng lúc 8 giờ sáng và 4-5 giờ chiều trong mùa nắng. Cây Bưởi diễn có nhu cầu về nước rất lớn, nhất là trong thời kỳ cây ra hoa và phát triển trái. Mặt khác, cây bưởi cũng rất mẫn cảm với điều kiện ngập nước. Trong mùa mưa, nếu mực nước ngầm trong đất cao và không thoát nước kịp, cây sẽ bị thối rễ, vàng lá và chết. Cây bưởi thích hợp với các loại đất màu mỡ có tầng canh tác dày từ  0,5-1 m, đất thịt pha, thoát nước tốt, thoáng khí.

Đặc điểm quả bưởi Diễn:

Quả có cuống nhỏ, lớp vỏ ngoài xấu,  quả tròn đều chỉ to bằng khoảng 2 nắm tay, không dài, căng vỏ, vỏ có màu vàng sẫm và cầm chắc tay, nặng từ 9 lạng – 1cân. Khi bổ ra thấy vỏ mỏng có tép óng vàng mượt, cùi mỏng, ăn ngọt, đặc biệt có mùi thơm mát, bưởi Diễn thật có thể để được từ 3 đến 4 tháng và càng để lâu, héo, ăn càng thơm, giòn, ngọt., , , có mùi thơm mát nhẹ, dễ chịu.

Bưởi diễn là một trong những giống bưởi ngon và nổi tiếng ở nước ta, cây bưởi diễn rất dễ trồng, 1 ha bưởi diễn sau 5 năm tuổi có thể đạt năng suất 50-60 ngàn quả, tương đương khoảng 800 triệu đồng.

Một số câu hỏi thường gặp về giống cây bưởi Diễn:

Giá giống cây bưởi diễn:

+ Giống Bưởi Diễn chiết cành: Cành to:  60.000đ/cây (giá tại vườn ươm)

+ Giống Bưởi Diễn chiết cành: Cành nhỏ:  50.000đ/cây (giá tại vườn ươm)

+ Giống Bưởi diễn Ghép:  30.000đ/cây (giá tại vườn ươm)

Bưởi diễn ở đâu, Mua giống bưởi diễn chuẩn ở đâu ?

Mua giống bưởi diễn ở đâu

Cây bưởi diễn có nguồn gốc xuất xứ  tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm Hà Nội  (nay thuộc phường Phú Diễn và Phúc Diễn quận Bắc Từ Liêm Ha Noi). Tại đây đang có khá nhiều nhà vườn  bán giống bưởi Diễn, tuy nhiên để mua được đúng giống bưởi Diễn chuẩn cần tìm hiểu về cách nhận biết cây bưởi diễn qua những đặc điểm hình thái bên ngoài như: lá nhỏ, ít Gai…hoặc tốt nhất là nên mua giống bưởi diễn tại vườn, cắt cành bưởi giống tại cây bố mẹ ở Phú Diễn.

Cây bưởi Diễn trồng tại các tỉnh khác Hà Nội ăn có ngon bằng Bưởi Diễn HN  không?

Về cơ bản vẫn ngon ngọt như bưởi Diễn Hà Nội nhưng không thơm bằng Bưởi Diễn Hà 

 

Bưởi diễn giống

Bán cây trè hoa vàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *